Bạn đang nói ngôn ngữ của chính bạn và bạn nghĩ rằng mình có thể nói được ngôn ngữ khác? Có, tin chắc là có nếu như bạn học về ngôn ngữ đó. Hãy thử nhìn những đứa trẻ hiện giờ sinh ra cũng đâu biết nói và chúng nghe nhiều, làm quen với ngôn ngữ dần dần cũng nói được. Và bạn cũng vậy.

Trước khi một đứa trẻ nói được khoảng 2 – 3 tuổi trước đó chúng phải nghe hằng ngày về ngôn ngữ đó qua cha mẹ, ông bà, anh chị nói chuyện thường xuyên. Từ đây bạn có thể thấy rằng nếu bạn muốn nói chuyện bằng một ngôn ngữ khác bạn cần phải nghe và làm quen chúng thật nhiều để ghi nhớ trong trí não của bạn.

Đó là lý do vì sao muốn học nói hãy học nghe. Học tiếng Anh trước hết bạn hãy học nghe vậy các cách để bạn làm quen với tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể.

Nghe radio kênh tiếng Anh.

Đài phát thanh các quốc gia Anh, Mỹ sẽ luôn có những chương trình thú vị dành cho các bạn, bạn có thể tìm và nghe chúng khi bạn đang đi trên xe bus hay làm việc gì đó không cần sự tập trung cao.Xem Xem truyền hình Anh

TV là nguồn thông tin tuyệt vời để nghe và nghe tiếng Anh. Các hình ảnh, âm thanh sống động sẽ giúp cho bạn bị cuốn hút hơn một chương trình nào đó. Thời buổi internet hiện nay thì bạn có thể xem bất cứ thứ gì bạn muốn,

Âm nhạc

Các bài hát bằng tiếng Anh ở khắp mọi nơi, ngay cả trên đài phát thanh và đài truyền hình nước ngoài. Hãy lắng nghe họ thường xuyên. Mua một số MP3 hoặc CD, hoặc ghi âm, và cố gắng viết những lời cho toàn bộ bài hát. Nhưng chọn một trong đó không phải là quá khó khăn. Điều đó có nghĩa là nó nên được làm chậm một cách hợp lý, và với những từ thực sự được hát rõ ràng.

Watch Silk Sonic open the American Music Awards 2021

Sử dụng Video cho Luyện Nghe Tiếng Anh

Bạn có thể sử dụng video, clip tiếng Anh hay từ một người nào đó, chương trình hay bộ phim nào mà bạn thích, bạn sẽ tìm kiếm rất nhiều video như vậy. Nếu có phụ đề, bạn có thể bao gồm cho họ bằng giấy (mà bạn có thể loại bỏ nếu bạn thực sự không hiểu sau khi nghe nhiều lần). Và đôi khi bạn có thể sử dụng video để ghi lại các chương trình từ truyền hình và sau đó xem chúng nhiều lần để nâng cao sự hiểu biết của bạn.

Cùng luyện nói với bạn bè 

Cố gắng kết bạn với những người nói tiếng Anh để bạn có thể luyện tập tiếng Anh thông qua cuộc trò chuyện. Tất nhiên, điều này sẽ cải thiện khả năng nói cũng như cách nghe của bạn. Và nếu bạn không có nhiều thời gian để đi ra ngoài và gặp gỡ mọi người, ít nhất bạn có thể trò chuyện một ít qua điện thoại.

4 điều tuyệt đối không chia sẻ với bạn bè - VnExpress Đời sống

Trên đây là tất cả những cách để giúp bạn có thể nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống này và bạn sẽ cải thiện trình độ tiếng Anh của mình tốt nhất.