5 trang web uy tín giúp bạn tự học Listening tại nhà

Listening – một kỹ năng khó nhưng vô cùng quan trọng không chỉ trong các bài test tiếng anh, mà để giao tiếp tốt trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng cần đến nó. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng này mỗi ngày? Hãy cùng IELTS Arena điểm qua 5 trang web giúp bạn “nâng cấp” khả năng nghe của mình nhé!

1. ESL Lab

Ở trang web này, các bạn sẽ được trang bị những bài test theo 3 cấp độ: elementary (sơ cấp), intermediate (trung cấp), proficient (thành thạo) để các bạn có thể kiểm tra theo năng lực của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm thêm các bài quizzes được chia từ dễ, trung bình đến khó.

2. British Council

Ngoài các bài nghe, trang web này còn cung cấp các kiến thức liên quan đến ngữ pháp và từ vựng. Đi kèm với chúng là những video vô cùng thú vị và sinh động, giúp cho quá trình tự học của chúng ta không bị nhàm chán. 

3. Spotlight radio 

Spotlight radio cung cấp cho chúng ta những bài nghe về những chủ đề đang “hot” trên thế giới. Ngoài ra, các bạn có thể nghe Spotlight radio thông qua các ứng dụng trên điện thoại như Spotify hay Apple podcast.

4. Listen & Write

Listen & Write luyện nghe theo một phương pháp đặc biệt, đó là: Dictation – chép chính tả. Đây là phương pháp mà bạn có thể chép lại những gì mà mình đã nghe được. Dictation rất phù hợp với những bạn đang luyện Listening ở trình độ sơ cấp, vì các bạn không cảm thấy choáng ngợp khi nghe những bài nghe khó hơn. 

5. VOA Learning English 

Đây là một trang web không còn xa lạ đối với các bạn đang luyện nghe. Ở đây các bạn được cung cấp các bài nghe từ những chủ đề vô cùng phong phú, những vấn đề đang nổi cộm trên thế giới. Thêm vào đó, các bài nghe cũng được chia theo trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến thành thạo. Vì vậy, các bạn có thể lựa chọn bài nghe phù hợp theo mức độ của mình. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các bạn đã có cho mình những kênh luyện nghe uy tín. IELTS Arena chúc các bạn ngày càng cải thiện về kỹ năng Listening của mình!

Để nhận ngay chương trình ưu đãi trong tháng

Bài viết liên quan