Website sửa lỗi writting có lẽ là một phương pháp giúp cho các bạn muốn luyện tập IELTS ở nhà nhưng lại không có người góp ý hay chữa lỗi.  Hôm nay IELTS Arena sẽ giới thiệu cho các bạn những trang web/app trên mạng chuyên sửa bài IELTS Writing, đặc biệt là miễn phí nhưng đủ từ A -> Z, từ lỗi ngữ pháp đến cách nâng cấp từ vựng cao cấp,… nhé!

1. Wrinity

Website này giống như một trang mạng xã hội thảo luận về IELTS Writing. Khi một người post bài essay lên trang này, những người khác trong cộng đồng sẽ vào góp ý, sửa đổi và học hỏi ý tưởng lẫn nhau. Ngoài sự tham gia của người dùng còn có đội ngũ chuyên gia sẵn sàng sửa bài cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phải chờ lâu mới nhận được feedback từ đôi ngũ chấm bài của trang web. Wrinity được thành lập vào tháng 8/2015 bởi một nhóm các bạn trẻ với hy vọng tạo ra một sản phẩm miễn phí đáp ứng một nhu cầu cấp bách nào đó của mọi người. Wrinity dành cho học sinh, giáo viên hoặc bất cứ ai hứng thú với IELTS Writing và mong muốn được nâng cao kỹ năng viết essay và học hỏi, giao lưu với những người có cùng sở thích.

Wrinity.com - IELTS Writing Community | Kênh Sinh Viên

2. Writeandimprove.com

Đây là website uy tín chuyên sửa bài IELTS Writing của Cambridge. Việc của bạn là click vào một topic có sẵn, viết essay theo topic đã chọn và bấm nộp bài. Chỉ trong vài phút máy sẽ check và đưa ra level đề nghị (A1 – C2), những câu bạn viết đúng và những câu cần cải thiện.

Digital app review : Write and improve (Cambridge English) | vickypapageorgiou

Tuy nhiên, đây cũng là một trang web sửa Writing sử dụng robot chấm bài nên vẫn chưa đạt được độ thõa mãn cao. Thế nhưng, đối với người tự học IELTS thì đây cũng là một lựa chọn tốt để kiểm tra bài essay của mình.

3. Essayforum.com

Website này là lựa chọn số 1 của nhiều người học IELTS. Ưu điểm lớn nhất là đội ngũ chấm bài của diễn đàn đều là những người dày dặn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Chuyên gia của essayforum có thể sửa nhiều loại bài essay như: TOEFL, IELTS, và cả những bài thơ, bài nghiên cứu khoa học…

Tự luyện Writing IELTS bằng những Website chữa bài miễn phí - Summit Education

Nhìn chung, Essay forum được đánh giá là trang web mang tính học thuật cao và sửa bài chất lượng. Điểm trừ duy nhất cho trang web sửa lỗi Writing này là giao diện không thân thiện và thời gian chờ sửa bài không được nhanh.

4. Paperrater.com

Trang web miễn phí này giúp bạn tự đánh giá bài essay của mình đang ở mức độ nào. Paperrater sẽ sửa bài, kiểm tra đạo văn và chấm các lỗi chính tả, ngữ pháp, từ vựng, văn phong… Ngoài ra, website sẽ đề xuất những phương án có thể giúp cho bài viết của bạn hay hơn. Nếu bạn sử dụng quá nhiều từ lặp, Paperrater sẽ đề xuất về việc thay đổi từ vựng để bài viết thêm phần phong phú.

trang web sửa writing ielts miễn phí

Tuy nhiên, điểm hạn chế là trang web vận hành bằng robot nên khó có thể xem xét ý nghĩa từ vựng cũng như cách bạn lên ý tưởng lập luận.

5. Testbig.com

Đây là trang web sửa lỗi Writing IELTS miễn phí tuyệt vời dành cho những người tự học. Sau khi đăng kí, bạn có thể upload bài essay của bạn lên trang web và chỉ sau vài giây, bài làm của bạn sẽ được đánh giá kèm theo các thông số, tiêu chí và lời khuyên để đạt điểm cao hơn.

trang web sửa writing

6. Englishforums.com

Website sửa lỗi Writing IELTS này có giám khảo chấm bài là người bản xứ. Họ sẽ giúp bạn chữa bài rất nhanh, chỉ  trong vòng 24h. Nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết, những giáo viên này sẽ giải đáp cho bạn tất cả. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho các bạn là họ chỉ sửa bài đúng theo custom và grammar của người bản xứ. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt điểm cao cũng như hiệu quả thì phải ép thêm topic vocabulary.

web sửa writing

Chúc các bạn học tiếng anh thật tốt!