Học IELTS từ đầu như thế nào? Học IELTS bắt đầu từ đâu?… Đây là những câu hỏi quen thuộc  nhiều bạn thắc mắc nhất khi bắt đầu học IELTS. Thông qua bài viết này, IELTS Arena hy vọng bạn sẽ tự vạch ra được lộ trình học IELTS đúng đắn, chúc các bạn học tốt.

 

Bước 1: Xác định mục tiêu

Mục tiêu luyện thi IELTS không chỉ là kết quả bạn nhận được sau quá trình ôn thi IELTS mà nó còn là động lực để thúc đẩy bạn học và ôn thi IELTS một cách nghiêm túc để đạt kết quả tốt như mong muốn. Bạn có những mục tiêu như:

* Săn học bổng du học

* Bạn sẽ đi định cư ở nước nào đó.

* IELTS là điều kiện đủ để ra trường.

* Xác định tìm kiếm công việc tốt cho bản thân.

Bước 2: Tìm hiểu về IELTS

Các bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu xem IELTS là gì? kỳ thi IELTS có các phần thi nào, hình thức thi ra sao, cấu trúc đề thi hay hệ thống tính điểm phần thi… Cái này bạn có khi dành mất 2 – 3 ngày để nghiên cứu và tìm hiểu qua về IELTS.

Bước 3:  Xác định trình độ tiếng Anh

Xác định xem trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào? mất gốc, căn bản hay cao cấp. Ở bản thân bạn cũng sẽ biết được mình đang ở trình độ như thế nào nhưng cách tốt nhất bạn hãy chọn một trung tâm tiếng Anh dạy IELTS để đăng ký thi thử sẽ giúp bạn kiểm tra đánh giá gần chính xác trình độ hiện tại của bạn.

Bước 4: Lên kế học IELTS

 Kế hoạch học tập của mỗi người sẽ khác nhau, không ai giống ai bởi sẽ phụ thuộc trình độ, mục tiêu, điều kiện học tập của từng người mà xây dựng cho chuẩn. Vì vậy bạn khi xây dựng kế hoạch cho mình đảm bảo thực hiện được và có kết quả tốt hơn so với thời điểm gốc cũng như kế hoạch phù hợp với bản thân bạn đang có những gì và chưa có gì khi ôn thi IELTS.

 Nếu một kế hoạch học tập chỉ ghi chung chung thì thực sự sẽ khó để theo được lộ trình học mà bạn cần ghi chi tiết kế hoạch học tập của mình sẽ như thế nào? càng chi tiết càng tốt, mỗi ngày bạn học gì? thời gian học mỗi ngày? cả tuần cả tháng…Đây là điều vô cùng quan trọng nếu muốn kết quả học tập cụ thể.

Nếu xác định học IELTS bạn trung bình hãy bỏ ra khoảng 6 tháng – 1 năm để sống và vật lộn với tiếng Anh nếu muốn mình đạt điểm IELTS cao. Thực hiện 1 cách kiên trì và đều đặn lộ trình học tập của bạn với một tinh thần quyết tâm cao.

Bước 5: Tìm thầy cho mình

Có rất nhiều bạn khó khăn trong việc luyện thi IELTS nên chọn học ở trung tâm, hay tự học ở nhà, riêng mìn đưa ra lời khuyên các bạn nên chọn học ở trung tâm, hoặc học ở nhà một thầy cô giáo nào đó, chỉ cần bạn có người hướng dẫn sẽ giúp ích cho bạn định hướng học tốt nhất.

Khi có người dạy cho mình bạn sẽ được định hướng cách học, kiến thức học và có thêm cho mình tinh thần học tập tốt để bạn có thêm động lực học và phấn đấu.

Bước 6: Tự học và luyện thi 

Khi có thầy cô hướng dẫn cho bạn không có nghĩa bạn phụ thuộc hết vào thầy cô mà bản thân không chủ động học, quan trọng nhất chính là bạn tự học ở nhà, thầy cô chỉ là người đưa ra cho bạn cách học, hướng học và bạn thực hiện nó mà thôi.

 Chăm chỉ, tinh thần học quyết tâm cao độ là yếu tố mà quá trình ôn thi IELTS nhất định các bạn cần phải có, bởi nó sẽ giúp bạn có thể tự học ở nhà hiệu quả tốt nhất.

Bước 7. Thi 

Cuối cùng sẽ là đi thi, câu nói “học tài thi phận” thực chất rất đúng nhiều bạn khi thi cho nên để đạt điểm cao, kỹ năng làm bài tâm lý trong phòng thi cũng sẽ rất quan trọng mà các bạn cần chuẩn bị cũng như rèn luyện trước ngày thi thực.

Trên đây là 7 bước quan trọng để các bạn có thể tự lập cho mình lộ trình học IELTS hiệu quả.