Cùng tìm hiểu về cuốn sách Cambridge IELTS 7 với bản giải chi tiết đủ pdf + audio giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn nào. Đây là một trong những quyển luyện đề siêu hay đó nhé.

Cambridge Practice Test for IELTS số 7 sản xuất năm 2012 là một trong những bộ luyện đề giúp các bạn cọ xát, nâng cao kỹ năng hiệu quả.

Thông tin chi tiết về Cambridge IELTS 7

Cuốn 7 vẫn theo format như 6 quyển trước và đến 8 quyển sau này (bạn xem trọn bộ 15 quyển Cambridge IELTS):

– 4 Tests, đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

– Full Tapescript + đáp án để bạn kiểm tra đáp án, xác định band điểm của bản thân cũng như luyện tập tốt hơn.

Lời khuyên khi luyện đề Cambridge IELTS 7

Nếu bạn nghĩ luyện đề với 4 tests chỉ thử ngồi làm rồi check đáp án là xong thì bạn chưa tận dụng hết sức mạnh của bộ Cambridge này.

Để luyện đề hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách sau:

Đầu tiên, thử sức với đề bằng cách đặt thời gian như thi thật để thử xem mình làm bài như thế nào. Hãy đặt giới nghiêm và luyện đúng theo thời gian của đề thi.

Thứ hai, bắt đầu tra đáp án xem mình đúng bao nhiêu. Tìm xem các chỗ mình sai để làm lại.

– Với Listening, xem transcripts xem mình đã bỏ lỡ những gì, không nghe được gì và nghe sai ở đâu. Bắt đầu nghe lại, tập trung vào các đoạn sai để biết được vì sao mình không nghe hay nghe sai có thể đó là từ mới – ghi lại, nếu là do nhầm lẫn – ghi lỗi lại…

Những lần tìm ra lỗi và từ mới này sẽ tăng vốn cho bạn trong tương lai, tránh lặp lại lỗi sai.

– Với Reading, bạn cần đọc lại bài, xác định lý do vì sao mình sai ở câu đó. Phân tích lỗi sai là điều quan trọng để cải thiện kỹ năng của bạn. Tiếp theo là tìm các từ mới quan trọng mình đã bỏ qua khi làm bài, mình không hiểu bài…để tăng vốn từ cho bản thân.

– Với Writing + Speaking thì tham khảo câu trả lời mẫu, tìm các từ vựng, ý hay trong đó. Từ cách họ làm bài, triển khai dàn ý hay cách họ nói để tìm cái sườn cho bản thân rồi tự triển khai xem sao.

Sau đó, thử làm lại bài xem sao. Chưa chắc bạn đã được 9.0 (R+L) đâu dù bạn đã nghiên cứu nó nát ra rồi. Vì có những lúc khi làm bài vẫn sẽ quên hay áp lực hoặc chủ quan khiến bạn lại sai và mất điểm đó.

Trên đây là một số lời khuyên dành cho bạn khi luyện tập Cambridge IELTS 7. Hiện tính theo thời gian 2020 có Cam 15 đã được xuất bản thì nhiều người khuyên nên chỉ học từ Cam 10 đổ đi cho sát đề thi thật nhất.

Tuy nhiên, các sách cũ nhưng kiến thức không hề cũ, các chủ đề vẫn còn được sử dụng đến ngày nay nhé!

Đi kèm với cuốn sách gốc là giải chi tiết. Giải chi tiết được đội ngũ giáo viên IELTS Arena thực hiện với giải các phần Reading – Writing và Speaking các bạn nhé. Vì bạn có thể tham khảo từ Scripts để nghiên cứu làm Listening nhé.

Với giải chi tiết thì các bạn có thể tham khảo các cách phân tích làm bài được thực hiện và phân tích đáp án đúng nhé. Phần giải Wrtiting-  Speaking cung cấp bài mẫu cùng từ vựng để bạn học thêm hiệu quả.

Cambridge ielts 7

Với hai tài liệu hữu ích này, hy vọng giúp bạn tự luyện tập thêm hiệu quả và nâng cao kỹ năng của mình mỗi ngày. Luyện đề nên phân tích cũng như học cách kiểm soát thời gian tốt nhé!