Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp và kiệt sức khi làm các bài thi thử IELTS thì tại sao bạn không thử một phương pháp mới? Luyện listening IELTS qua phim rất hiệu quả nếu bạn biết cách thực hiện đúng. Hôm nay hãy cùng IELTS Arena tìm hiểu về phương pháp học đầy thú vị này nhé!

Tại sao nên luyện tập listening qua phim ảnh?

Cải thiện kỹ năng nghe và nói chung của bạn

Không có gì tốt hơn là nghe tiếng Anh bản địa thực sự. Bằng cách xem phim, bạn có cơ hội nghe các diễn viên người Anh nói một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, việc nghe người bản ngữ nói trong phim sẽ dạy bạn cách phát âm các từ tiếng Anh sao cho đúng.

Mở rộng vốn từ vựng IELTS của bạn

Trong phim, các từ được sử dụng như một phần của câu chuyện giúp bạn học và ghi nhớ chúng hiệu quả hơn. Phim trên Netflix đa dạng về chủ đề, thể loại như giáo dục, chính trị, các vấn đề toàn cầu,… Xem phim trên Netflix càng nhiều, vốn từ vựng của bạn càng mở rộng.

Why teaching academic vocabulary matters

Những ý tưởng mới cho IELTS Speaking và Writing

Để có thể đạt điểm cao trong cả bài thi nói và viết, bạn cần diễn đạt ý và biện minh một cách mạch lạc. Tuy nhiên, đôi khi đầu óc chúng ta trở nên trống rỗng và cạn ý tưởng. 

Nuôi dưỡng tâm trí của bạn với những ý tưởng, thông tin, nội dung hay cho kỳ thi IELTS của bạn. Xem phim về nhiều chủ đề chắc chắn sẽ hữu ích.

Writing | LearnEnglish

Những cách học IELTS qua phim ảnh hiệu quả hơn

Xem những bộ phim bạn cảm thấy hứng thú

Hãy chọn xem những bộ phim bạn thích trước, những bộ phim bạn có thể xem đi xem lại mà không chán. Chúng ta có xu hướng dễ dàng từ bỏ khi bị buộc phải làm điều gì đó mà chúng ta không muốn. Tuy nhiên, khi xem những bộ phim yêu thích, chắc chắn chúng ta sẽ học được rất nhiều từ mới một cách dễ dàng. 

The Top 10 Best Movies of 2021

Tập trung và chủ động 

Hãy hết sức chú ý đến ngôn ngữ được sử dụng bởi các diễn viên. Sẽ rất khó khăn nếu bạn phải tập trung trong hơn 90 phút. Bạn nên thực hành tiếng Anh chỉ với một phần ngắn của bộ phim. Một đoạn phim ngắn hơn 3 phút rất được khuyến khích. 

Lắng nghe và phát âm theo 

Trẻ em học cấu trúc ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng và các từ riêng lẻ thông qua việc bắt chước. Cho dù bạn có muốn thừa nhận hay không, thì việc bắt chước vẫn có tác dụng kỳ diệu đối với việc học nói tiếng Anh của bạn. Bạn có thể bắt chước giọng bằng cách lặp lại những gì diễn viên nói hoặc làm (cả ngôn ngữ và cử chỉ). Chú ý cách họ đặt câu hỏi và bày tỏ cảm xúc nhất định. Hãy chú ý đến cả cách phát âm và ngữ điệu.

Ba lý do người Việt phát âm tiếng Anh sai - VnExpress

Sử dụng phụ đề một cách khôn ngoan

Lần đầu xem phim, bạn nên bật phụ đề tiếng mẹ đẻ để nắm được những điểm chính của phim. Những lúc khác, bạn nên xem nó bằng tiếng Anh. Chỉ cần đừng quên cho phép bản thân một chút thời gian để đoán nghĩa của từ mới trước khi bạn tra cứu chúng. Nếu gặp từ hay cụm từ nào hay, bạn nhớ lưu lại để luyện tập thêm nhé.

Hãy cùng chờ đón nhưng bộ phim luyện listening tốt nhất ở phần 2 nhé!