Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu qua phương pháp và cách học ielts qua phim ảnh hiệu quả nhất. Hôm nay, IELTS Arena sẽ giới thiệu cho bạn những bộ phim với đa dạng chủ đề để bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn trong việc học tiếng anh của mình nhé!

Phim về đời sống thường nhật

Friends – Bạn bè

Friends là một bộ phim truyền hình sitcom của Mỹ được sử dụng rộng rãi trong việc học tiếng Anh nhờ ngôn ngữ đơn giản và nội dung vui nhộn. Bộ phim sitcom kể về cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của 6 người bạn sống ở Manhattan.

How I met your mother – Làm thế nào tôi gặp mẹ của bạn

How I Met Your Mother theo chân nhân vật chính Ted Mosby và nhóm bạn của anh ở Manhattan. Thông qua một loạt đoạn hồi tưởng, Ted kể cho các con nghe về hành trình mà anh và những người bạn của mình đã trải qua để anh gặp mẹ của chúng.

The Big Bang Theory – Lý thuyết vụ nổ lớn

Phim kể về một nhóm bạn mọt sách làm việc cùng nhau tại trường đại học để thực hiện các loại nghiên cứu và thí nghiệm khoa học khác nhau. Bốn chàng trai trẻ là những nhà vật lý lỗi lạc nhưng vụng về trong xã hội. Cuộc sống của họ bị đảo lộn khi có hàng xóm mới. Luyện tập tiếng Anh với bộ sách này không chỉ giúp tăng vốn từ vựng học thuật mà còn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn.

Những sự thật thú vị ít ai chú ý khi xem bộ phim Friends - BlogAnChoi

Phim về chủ đề môi trường

Cowspiracy

Cowspiracy: The Sustainability Secret là một bộ phim tài liệu về môi trường – theo chân nhà làm phim dũng cảm Kip Andersen khi ông khám phá ra ngành công nghiệp hủy hoại nhất hành tinh ngày nay – và điều tra lý do tại sao các tổ chức môi trường hàng đầu thế giới lại quá ngại nói về nó.

A plastic ocean – Một đại dương nhựa

Một đại dương nhựa bắt đầu khi nhà báo Craig Leeson, đang tìm kiếm loài cá voi xanh khó nắm bắt, phát hiện ra rác thải nhựa trong đại dương nguyên sơ. Bộ phim tài liệu từng đoạt giải thưởng này sẽ là một nguồn từ vựng IELTS tuyệt vời về các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như Động vật, Tự nhiên, Các vấn đề Toàn cầu và Môi trường.

A Plastic Ocean' documentary highlights microplastic problems | Resource.co

 

Phim về chủ đề Khoa học – Công nghệ

The Social Network

Dựa trên cuốn sách The Accidental Billionaires: Sex, Money Betrayal and the Founding of Facebook, The Social Network là một bộ phim chính kịch tiểu sử về những người sáng lập trang web mạng xã hội phổ biến nhất, Facebook.

Black Mirror – Gương đen

“Black Mirror” tiết lộ cách các công nghệ hiện đại có thể phản tác dụng và được sử dụng để chống lại những người tạo ra chúng. Tất cả các tập phim đều là những câu chuyện riêng lẻ không có mối liên hệ nào giữa chúng, vì vậy nó hoàn hảo cho những ai không thích theo dõi một cốt truyện dài.

Silicon Valley – Thung lũng Silicon

Thung lũng Silicon là một bộ phim truyền hình hài của Mỹ kể về một nhóm thanh niên đột nhập vào một doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon và phải đối mặt với sự phân nhánh trong các lựa chọn của họ.

Black Mirror season 6: Everything we know so far

Phim về chủ đề Tội phạm, Luật pháp và Chính trị

Suits

Suits là một bộ phim truyền hình dài tập về luật pháp của Mỹ, kể về cuộc đời của Mike Ross, một sinh viên bỏ học đại học xuất sắc và Harvey Specter, một trong những luật sư giỏi nhất của Thành phố New York khi họ làm việc cùng nhau trong các vụ án pháp lý khác nhau.

House of cards

House of Cards là một bộ phim truyền hình chính trị ly kỳ trên web của Mỹ kể về một nghị sĩ tàn nhẫn và người vợ cũng đầy tham vọng không kém của ông ta, những người điều hướng các hành lang quyền lực ở Washington, D.C.

Suits - Rotten Tomatoes

Phim về chủ đề Sức khỏe

What the Health

What the Health là một bộ phim tài liệu phê phán tác động sức khỏe của việc tiêu thụ thịt và các sản phẩm từ sữa, đồng thời đặt câu hỏi về thực tiễn của các tổ chức y tế và dược phẩm hàng đầu. Mục đích chính của nó là ủng hộ chế độ ăn uống dựa trên thực vật.

Forks Over Knives

Forks Over Knives là một bộ phim và tài liệu vận động của Mỹ khuyến khích mọi người sống một cuộc sống lành mạnh hơn bằng cách thay đổi cách thế giới hiểu về dinh dưỡng. Có rất nhiều từ vựng về sức khỏe và chế độ ăn uống có thể hữu ích cho các bài kiểm tra viết và nói IELTS của bạn.

WHAT THE HEALTH

Phim về chủ đề Thiên nhiên và môi trường
Planet Earth

Được quay trong hơn bốn năm ở 64 quốc gia khác nhau, loạt phim tài liệu hoành tráng này là cái nhìn rõ ràng về sự đa dạng của hành tinh chúng ta. Bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp của Trái đất và vô số từ vựng tiếng Anh hữu ích.

Our Planet – Hành tinh của chúng ta

Hành tinh của chúng ta là một loạt phim tài liệu đột phá được tạo ra cho Netflix với sự hợp tác của WWF và Silverback Films. Mục đích của nó là nâng cao nhận thức về các loài động vật hoang dã quý hiếm nhất trên thế giới và các môi trường sống quý giá nhất. Bộ truyện cũng là nguồn cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới thực hiện những thay đổi để bảo vệ nơi mà chúng ta gọi là nhà. Hãy theo dõi loạt bài này và bạn sẽ không bao giờ lo thiếu ý tưởng về chủ đề Môi trường.

Planet Earth - Rotten Tomatoes

Trên đây là tổng hợp danh sách những bộ phim Netflix hay nhất mà bạn có thể xem để trau dồi thêm kỹ năng tiếng anh của mình. Còn chần chừ gì mà không chọn cho mình một bộ phim yêu thích và thực hành luôn nhỉ?