Từ vựng trong tiếng Anh được ví như “gạch” để xây nhà nếu không có gạch thì không thể xây nhà được, chính vì vậy học tiếng Anh cũng như ôn thi IELTS nếu bạn không có từ vựng sẽ không thể học được.

Từng bạn sẽ có từng cách học khác nhau, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về cách học từ vựng qua những cuốn sách từ vựng dành riêng để ôn thi IELTS một cách tốt nhất nhé. Bật mí rằng đây đều là những cuốn sách cực hay và hot.

Check your vocabulary for IELTS

Đầu tiên phải kể tới cuốn sách IELTS Check your vocabulary for IELTS của tác giải Rawdon Wyatt. Cuốn sách từ vựng IELTS này dành cho những ai đang ở quá trình bắt đầu luyện thi IELTS cần có cho mình vốn từ vựng từ dễ tới khó.

Cuối sách được viết khá hay và đơn giản cho nên các bạn hoàn toàn có thể tự ôn ở nhà, sách chia 2 phần, một phần hướng dẫn bạn từ vựng thông thường, phần thứ 2 là từ vựng về chủ đề mà trong đề thi IELTS sẽ xuất hiện

Cuốn sách này được viết đơn giản dễ học cho người mới bắt đầu có thể tự học từ vựng tại nhà một cách dễ dàng.

 

Academic Vocabulary in use

Academic Vocabulary in use là cuốn sách từ vựng cực kỳ hay của trường đại học Cambridge phát hành, cuốn sách được ví như chiếc gối đầu giường của dân IELTS nên có.

Cuốn sách từ vựng này phù hợp cho các bạn đang band IELTS khoảng 4.0 và cần nâng cao kiến thức từ vựng chinh phục điểm cao hơn. Academic Vocabulary in use  chia làm 50 units, mỗi units sẽ là từ vựng theo từng chủ đề và có bài tập trắc nghiệm để kiểm tra về kiến thức từ vựng bạn mới học.

 

Sách từ vựng Cambridge vocabulary for IELTS

Tiếp tục là một cuốn tài liệu học từ vựng đến từ nhà xuất bản Cambridge của tác giả Pauline Cullen. vocabulary for IELTS bao gồm các từ vựng cần thiết cho các bạn ôn thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao.

Cuốn tài liệu IELTS này gồm có 25 Units, mỗi Units là một chủ đề có trong bài thi IELTS cung cấp cho các bạn từ vựng quan trọng cho những chủ đề đó.

Bạn còn nhận được những lời khuyên vô cùng bổ ích để học từ vựng cũng như tránh sai lầm hay mắc phải trong bài thi.

 

Vocabulary for Ielts – Collins

Bộ sách IELTS của tác giả Collins vô cùng nổi tiếng gồm 4 cuốn về 4 kỹ năng speaking, listening, reading, writing và 1 cuốn về ngữ pháp, cuốn còn lại chính là về từ vựng.

Cuốn sách này được yêu thích bởi nó được viết khá đơn giản và dễ học cho nên những ai mới bắt đầu ôn thi IELTS tại nhà hoàn toàn có thể tự học được.

Bản thân mình cực kỳ thích cuốn này và mình cũng download cả những cuốn còn lại trong bộ sách về học.

Sách học từ vựng IELTS đã có, giờ là lúc các bạn cần thêm cho mình sự quyết tâm chăm chỉ học tập thực sự mới đạt được thành công thực sự. Hãy nhớ luôn giữ cho mình nhiệt huyết quyết tâm chinh phục IELTS nha

 

 IELTS Arena chúc các bạn học tốt nha!