Nghe chép chính tả là một phương pháp tăng trình nghe khá được ưa chuộng, giúp bạn nâng band Listening IELTS của mình nhanh chóng. Luyện nghe chép chính tả là bạn lắng nghe một đoạn hội thoại bất kỳ nào đó. Sau đó chép lại toàn bộ những gì bạn đã nghe được. Bước tiếp theo, bạn có thể tiến hành check lại thông tin để kiểm tra những lỗi sai của mình.
Để giúp bạn có một quá trình ôn luyện thật hiệu quả, IA gửi đến bạn top 3 trang web luyện nghe chép chính tả chất lượng, hãy cùng theo dõi nhé.

LISTEN A MINUTE

https://listenaminute.com/

 

Listen A Minute là một trang web với nguồn tài liệu nghe cực kỳ đa dạng. Những bài nghe được phân loại theo bảng chữ cái ABC và được chia thành nhiều chủ đề khác nhau để tạo sự thuận tiện cho người học. Thời lượng mỗi bài nghe khoảng 1 phút, và có sẵn phần transcripts bên dưới.
Bạn có thể tải file nghe cùng transcripts về máy tính, điện thoại của mình. Việc tổng hợp những bài nghe ngắn thuộc nhiều chủ đề khác nhau có thể giúp bạn có hứng thú hơn. Bạn có thể tìm kiếm bài nghe theo sở thích của mình để việc học được hiệu quả.

TED

https://www.ted.com/

 Đây là trang web chuyên cung cấp những kiến thức về cuộc sống, những vấn đề xã hội,… được trình bày bởi nhiều diễn giả nổi tiếng trên thế giới. Ngoài đem đến những điều bổ ích cho người xem, TED còn là một trong những website học tiếng Anh được nhiều người yêu thích.
Đặc biệt đây còn là nguồn luyện nghe chính tả vô cùng chất lượng. Tuy nhiên, để có thể luyện nghe một cách hiệu quả nhất với TED. Bạn cần xây dựng một nền tảng tiếng Anh cơ bản trước để nghe hiểu trọn vẹn hơn.

BREAKING NEWS ENGLISH

https://breakingnewsenglish.com/

 

Breaking News English là trang web cập nhật tin tức về đời sống, các vấn đề xã hội bằng tiếng Anh. Ngoài việc cung cấp file nghe MP3 cho người đọc tải về máy, website còn mang đến nhiều dạng bài tập như True/False, Multiple Choice,..
Việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp bạn dễ dàng nâng trình độ đấy. Mỗi đoạn nghe của Breaking News English có thời lượng từ 1-2 phút. Đồng thời còn có chức năng chỉnh tốc độ Slowest – Slower – Medium – Faster – Fastest. Bạn có thể lựa chọn tốc độ phù hợp với mình và tăng tốc độ dần để nâng cao khả năng nghe nhé.

Học tiếng Anh cùng IELTS Arena

Tuy nhiên, việc học tiếng Anh là một quá trình dài và cần sự kiên trì rất lớn của người học. Vậy nên, hiểu được khó khăn của học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay trong việc tiếp thu và cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả, IELTS Arena đã phát triển và mang đến cho học viên một lộ trình học hoàn toàn mới. Người học sẽ được tiếp cận tiếng Anh toàn diện với phương pháp học theo Tư duy não bộ (NLP) và Ngôn ngữ lập trình (Linguistics). Từ đó giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn.

IELTS Arena tin rằng mang đến cho bạn một khoá học hoàn toàn khác biệt, bằng sự nỗ lực bền bỉ được qua từng năm tháng, IA tự hào với kết quả sự đột phá vượt trội trong tiếng Anh để bạn sẵn sàng chinh phục cánh cửa tương lai tươi sáng.

Đừng quên follow ngay Fanpage IELTS Arena để học thêm nhiều bí kíp, tài liệu và mẹo thi giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC bằng Phương pháp học vượt trội và lộ trình cá nhân hoá nhé!

IELTS ARENA – ĐẤU TRƯỜNG IELTS
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline Tư vấn: 0862131099
Hà Nội:
Cơ sở 1: Tầng 7, Số 66 Trần Đại Nghĩa, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Cơ sở 2: Tầng 8, Số 16 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 3: Số 212 Cổ Nhuế, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 Cơ sở 4: Số 24A, 229 Phố Vọng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 5: Lk8, Lô 10, ngõ 67 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm
Cơ sở 6: 173 NV2/10 Xuân Thủy, Cầu GIấy
Bắc Giang:
Cơ sở 7: Tầng 1 nhà B – Khu nhà ở sinh viên, Đường Hoàng Văn Thụ
Thanh Hoá:
Cơ sở 8: Lô C10-11 Khu Thương Mại Dịch Vụ & Chung Cư Đông Hương, Đông Hương