IELTS Arena tổng hợp giúp bạn 7 trang luyện nghe vô cùng hiệu quả hơn nữa lại đa dạng chủ đề giúp bạn vừa luyện nghe tiếng Anh vừa gia tăng vốn từ vựng của bản thân, hãy lưu lại để học nhé.

1.ESL-LAB.COM 

Trang này vừa nghe vừa làm bài tập trắc nghiệm. Bạn nào muốn luyện nghe CHỦ ĐỘNG ngay từ đầu thì bookmark ngay trang này lại, mỗi ngày nghe và làm một chút, đảm bảo cực hiệu quả, ai mà đang ôn để thi chứng chỉ thì nên thử ngay.

Nó có cả phần ngữ pháp và thảo luận để mình tham khảo nữa nhé. À cũng chia cả cấp độ dễ-trung bình-khó nữa.

2. ELLLO.ORG

Trang này dành cho người mới bắt đầu nghe, đang tìm nguồn để nghe hàng ngày , rất hiệu quả, học sinh mình vote trang này nhiều nhất 🙂 Cũng tuỳ từng người. 

Nó rất đa dạng, có slide show, audio note, hàng nghìn transcript. Những bài nói rất thực vì nó lấy chủ đề trong đời sống  hàng ngày, nên cũng rất hứng thú.

Đặc biệt, nó có phần BÀI TẬP để nghe xong check luôn mình hiểu bài nói đến mức độ thế nào. Hay nữa là bài tập đa dạng, có cả audio ngắn giải thích và nêu ví dụ về từ mới nữ. Vote 5*

 

 

3. PODCASTSINENGLISH.COM

Cực kì hiệu quả!Từ vựng ở mức độ khó trung bình, bước đầu mình nghe hiểu các chủ đề học thuật. 

Tốc độ nói vừa phải, mình luyện dần dần nâng trình độ, bắt nhịp với ngữ điệu nói của người bản ngữ.

 

 

4. ESLVIDEO.COM

Web này cung cấp những đoạn tài liệu, phim ngắn để tăng vốn từ học thuật. Sau đó nó luyện cho mình khă năng tập trung vào ý chính của bài nghe vì có dạng bài tập multiple choice ngay bên dưới các bài. Rất hay! Bạn nào đang luyện thi IELTS nên nghe luyện!

 

 

5. SPOTLIGHT

– Link: https://spotlightenglish.com/listen/

( hay vô cùng cho người mới bắt đầu vì tốc độ đọc chậm, nghe thông qua tin tức, âm thanh tốt, có sẵn phần transcript-phần gỡ băng…)

Spotlight là chương trình phát thanh kéo dài 15 phút hàng ngày giúp người học tiếng Anh rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghe hiểu.

 

 

6. ELLEN SHOW

* Link: https://www.youtube.com/user/TheEllenShow

* Link VIETSUB, nghe có phụ đề: https://www.youtube.com/channel/UCnYpS3lBjN7lqIUSKTt1STg

Đây là show thực tế của MC nổi tiếng người Mỹ ELLEN và những vị khách mời nổ tiếng, nói về những trải nghiệm của họ, chủ đề cực kì hấp dẫn. Mình nghiền 😉

 

 

7. TEDTALK

* Link web: http://www.ted.com/

* Link youtube: https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector

– Kênh VIETSUB cho các bạn nào mới học, nghe phụ đề, https://www.youtube.com/channel/UCvEDhaZomrHcz2Fdzvb_Ong

– Với Ted Talk mình có thể dễ dàng chọn chủ đề mình muốn nghe, cái lôi cuốn của nó chính là chủ đề và cách mà diễn giả truyền động lực, cảm hứng cho người nghe.

 

8. Nhiều trang khác mà có thể mình nghe đến rồi đó, VOASPECIALENGLISH.COM, BBC.COM STUDYPHIM.VN ( Luyện nghe QUA PHIM), STUDYNHAC.VN,…

 

Chúc các bạn học tốt!