Tết đến xuân về, những bông hoa đua sắc thi nhau nở rộ. Nhắc đến xuân, đến tết, chúng ta không thể không nhắc đến những bông hoa lộng lẫy ấy. Hôm nay, hãy cùng IELTS Arena khám phá ý nghĩa của các loài hoa này nhé!

1. 𝑷𝒆𝒂𝒄𝒉 𝒃𝒍𝒐𝒔𝒔𝒐𝒎: Hoa đào

Hoa đào ở Miền Bắc Việt Nam luôn được ưa chuộng để trang trí vào những ngày Tết vì không đơn giản chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và bình an trong năm mới.

2. 𝑨𝒑𝒓𝒊𝒄𝒐𝒕 𝒃𝒍𝒐𝒔𝒔𝒐𝒎 : Hoa mai

Cây (hoặc cành) mai vàng là loài hoa tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, nhiều lộc. Theo phong thủy, vào ngày Tết, nếu hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sáng sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

Làng hoa mai ở Bình Định nhộn nhịp vào mùa Tết - VnExpress

3. 𝑲𝒖𝒎𝒒𝒖𝒂𝒕 𝒕𝒓𝒆𝒆: Cây quất

Loài cây tượng trưng cho sự thu hoạch và cũng là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm. Vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây quất (quýt) quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn bắt đầu một năm mới tốt đẹp, gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

4. 𝑵𝒂𝒓𝒄𝒊𝒔𝒔𝒖𝒔: Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên có thể khử tà, mang lại cát tường như ý cũng như tăng thêm tài khí cho gia đình.

Cây hoa thủy tiên hoa đẹp độc tính mạnh

5. 𝑮𝒆𝒓𝒃𝒆𝒓𝒂: Hoa đồng tiền

Trong dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình. Cây hoa đồng tiền hay còn gọi là cây kim tiền.